Sao Thổ Tú 2023

Hình ảnh minh họa Sao Thổ Tú 2023 (Sao Thổ Tú 2023)
Sao Thổ Tú 2023 – vị sao được mệnh danh là hung tinh trong Cửu Trùng Đài – đã chiếu mệnh nhiều tuổi, mang đến những thử thách và ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của họ. Bài viết này Ngũ hành việt sẽ đi phân tích Sao Thổ Tú 2023.

Sao Thổ Tú Là Gì?

Trong Cửu Trùng Đài, sao Thổ Tú được coi là một trong những ngôi sao chiếu mệnh mang hung tinh, đem lại nhiều điều xấu. Sự hiện diện của sao Thổ Tú liên quan đến những trắc trở và bất lợi trong các lĩnh vực xuất hành, đi lại và công việc quan trường.

Những ai bị sao này chiếu mệnh thường gặp khó khăn trong chăn nuôi, dễ bị tiểu nhân phá hoại, dẫn đến thua lỗ và tổn thất. Họ cũng dễ bị mọi người gièm pha, đàm tiếu, tạo ra nhiều phiền toái và rắc rối không mong muốn. Vì vậy, khi sao Thổ Tú chiếu mệnh, người ta cần đặc biệt thận trọng trong mọi hoạt động, hạn chế xuất hành và chú trọng giữ gìn mối quan hệ trong công việc và cuộc sống để tránh những điều không may.

Hình ảnh minh họa Sao Thổ Tú 2023 (Sao Thổ Tú 2023)
Hình ảnh minh họa Sao Thổ Tú 2023 (Sao Thổ Tú 2023)

Sao Thổ Tú, với sức mạnh thử thách không mệt mỏi, thường đến khi con người đặt chân vào tuổi đó, làm rung chuyển lòng kiên trì, sự bản lĩnh và thậm chí cả các mối quan hệ và công việc. Tuy nhiên, đừng sợ hãi, mà hãy chuẩn bị sẵn lòng, với trách nhiệm và tâm huyết, để đối mặt với thách thức và vượt qua chúng.

Bởi chỉ thông qua sự chuẩn bị kỹ càng và quyết tâm kiên định, chúng ta mới có thể đạt được kết quả như mong muốn. Như một bài học quý giá, sao Thổ Tú nhắc nhở chúng ta về ý nghĩa của sự kiên nhẫn và cố gắng không ngừng, để từ đó, vượt qua mọi khó khăn, trưởng thành và phát triển trong cuộc sống.

Xem Ngay:  Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy

Sao Thổ Tú 2023 chiếu mệnh gì?

Dưới đây là những thông tin về Sao Thổ Tú chiếu theo tuổi âm lịch và giới tính trong năm 2023:

Nữ mạng gặp sao Thổ Tú năm 2023:

 • Đinh Sửu sinh năm 1937.
 • Bính Tuất sinh năm 1946.
 • Ất Tỵ sinh năm 1965.
 • Giáp Dần sinh năm 1974.
 • Quý Hợi sinh năm 1983.
 • Nhâm Thân sinh năm 1992.
 • Tân Tị sinh năm 2001.
 • Canh Dần sinh năm 2010.
 • Kỷ Hợi sinh năm 2019.

Nam mạng gặp sao Thổ Tú 2023

 • Tân Tỵ sinh năm 1941.
 • Canh Dần sinh năm 1950.
 • Kỷ Hợi sinh năm 1959.
 • Mậu Thân sinh năm 1968.
 • Đinh Tỵ sinh năm 1977.
 • Bính Dần sinh năm 1986.
 • Ất Hợi sinh năm 1995.
 • Giáp Thân sinh năm 2004.
 • Quý Tỵ sinh năm 2013.

Sao Thổ Tú hợp màu gì, kỵ màu gì?

Trong thế giới phong thủy, quan hệ tương sinh tương khắc của các hành là điều không thể phủ nhận. Sao Thổ Tú, thuộc hành Thổ, tỏ ra hòa hợp và hợp nhất với các gam màu của hành Hỏa và hành Kim. Những màu sắc rực rỡ như đỏ, hồng, tím và cam là những lựa chọn lý tưởng để kích thích năng lượng tích cực và thu hút may mắn khi sao Thổ Tú chiếu mệnh.

Tuy nhiên, để tránh những ảnh hưởng tiêu cực từ sao Thổ Tú, cần hạn chế sử dụng các màu sắc liên quan đến hành Mộc và hành Thủy. Màu xanh lá cây (hành Mộc) và màu đen, xanh nước biển (hành Thủy) có thể gây ra sự không ổn định và khó khăn trong cuộc sống.

Các hạn thường gặp ở sao Thổ Tú năm 2023

Hình ảnh minh họa Sao Thổ Tú 2023 (Sao Thổ Tú 2023)
Hình ảnh minh họa Sao Thổ Tú 2023 (Sao Thổ Tú 2023)

Cúng sao Thổ Tú vào ngày nào?

Sao Thổ Tú, vị hung tinh trong quan niệm dân gian, gieo rắc vận hạn, thử thách cho những ai gặp phải. Để hóa giải những điều xui xẻo, nghi thức cúng sao Thổ Tú được thực hiện như một tia hy vọng, soi sáng con đường bình an cho gia chủ.

Vào tối 19 âm lịch mỗi tháng, nghi thức cúng sao Thổ Tú được trang trọng diễn ra, thể hiện lòng thành kính và mong cầu bình an. Bàn thờ được đặt về hướng chính Tây – đại diện cho hành Kim, tương sinh với hành Thổ của Sao Thổ Tú. Trên bàn thờ, 5 ngọn đèn (nến) tượng trưng cho ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ được thắp sáng, tạo sự cân bằng và hài hòa trong năng lượng.

Xem Ngay:  Chồng Mệnh Thủy Vợ Mệnh Thổ Có Hợp Nhau Không?

Thời điểm tốt nhất để thực hiện cúng sao giải hạn cho những người bị sao Thổ Tú chiếu mệnh thường diễn ra vào khoảng 20 – 22h vào ngày 19 tháng 1 âm lịch hàng năm. Đây là thời điểm mà sao Thổ Tú giáng hạ, và việc cúng sao giải hạn tại thời điểm này được xem là có hiệu quả nhất để xua đuổi những tác động tiêu cực của sao Thổ Tú.

Tuy nhiên, cũng có thể thực hiện cúng sớm hơn trong ngày để đảm bảo rằng mọi việc được chuẩn bị kỹ lưỡng và diễn ra một cách trơn tru. Việc này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho sự an lành và may mắn trong cuộc sống của người bị sao Thổ Tú chiếu mệnh.

Bài vị cúng sao Thổ Tú

Trên nền giấy vàng rực rỡ, lấp lánh ánh kim, dòng chữ “Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân Vị Tiền” (中央戊己土德星君) nổi bật như một điểm tựa tâm linh, mang theo niềm tin và hy vọng cho những ai đang gặp phải ảnh hưởng của Sao Thổ Tú.

Bài vị Sao Thổ Tú không chỉ là một vật phẩm đơn thuần, mà còn là biểu tượng cho lòng thành tâm, sự tôn kính của con người đối với vị tinh tú cai quản vận mệnh. Màu vàng của giấy tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, đại diện cho nguồn năng lượng tích cực giúp xua tan vận hạn, mang đến bình an cho gia chủ.

Dòng chữ “Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân Vị Tiền” thể hiện sự tôn kính đối với vị tinh tú cai quản vận mệnh, đồng thời cũng là lời cầu nguyện bình an, may mắn, tài lộc cho gia chủ. “Trung Ương” – vị trí trung tâm, thể hiện sự tôn quý, cao sang; “Mậu Kỷ” – hai can chi trong ngũ hành Thổ, tượng trưng cho sự vững vàng, kiên định; “Thổ Tú Tinh Quân” – vị tinh tú cai quản vận mệnh, mang đến sức mạnh và sự che chở; “Vị Tiền” – tiền tài, vật chất, tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng.

Xem Ngay:  Ngày Kim Thần Thất Sát

Văn khấn cúng sao Thổ Tú

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đê.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con là: …………………………………..

Hôm nay là ngày … tháng … năm 2023 tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………..…. Để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thổ Tú chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Hình ảnh minh họa Sao Thổ Tú 2023 (Sao Thổ Tú 2023)
Hình ảnh minh họa Sao Thổ Tú 2023 (Sao Thổ Tú 2023)

Xây nhà trong năm có sao Thổ Tú chiếu có nên không?

Sao Thổ Tú được coi là một hung tinh, mang lại nhiều điều không may mắn. Do đó, khi bị sao Thổ Tú chiếu mệnh, người ta thường khuyến cáo nên hạn chế việc xây nhà để tránh rủi ro không mong muốn. Nếu hoàn cảnh bắt buộc và không thể trì hoãn việc xây dựng, cần phải thực hiện các nghi lễ cúng bái đúng cách nhằm giảm bớt ảnh hưởng tiêu cực của sao này. Việc cúng bái không chỉ giúp hóa giải vận xui mà còn mang lại sự bình an, may mắn cho gia chủ và gia đình trong suốt quá trình xây dựng và sau khi hoàn tất.

Lời Kết

Sao Thổ Tú tuy là hung tinh nhưng cũng mang đến những bài học quý giá để mỗi người trưởng thành và hoàn thiện bản thân. Hãy luôn giữ cho mình một trái tim thiện lương, một tinh thần lạc quan và một ý chí kiên định, bạn sẽ vượt qua mọi khó khăn và gặt hái được những thành công trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *